Hội nghị Tổng kết công tác chi bộ Viện Xã hội học năm 2018

22/02/2019

Ngày 04 tháng 01 năm 2019, Chi bộ Viện Xã hội học tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đến dự hội nghị có đồng chí Đặng Nguyên Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Bí thư Chi bộ Viện Xã hội học; đồng chí Lã Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, phụ trách Chi bộ Viện Xã hội học cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

 

Nhân dịp này, Chi bộ Viện Xã hội học đã tiến hành lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Nguyễn Phan Lâm, trao quyết định công nhận đảng viên chính thức cho hai đồng chí: đồng chí Trần Nguyệt Minh Thu và đồng chí Phạm Ngọc Tân.

 

Thay mặt Chi bộ Viện Xã hội học, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Bí thư Chi bộ trình bày bản dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Chi bộ năm 2018, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2019. Báo cáo nêu rõ những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ năm vừa qua như: thực hiện tốt công tác phát triển Đảng, hoàn thiện hồ sơ chuyển đảng chính thức đối với 02 đảng viên dự bị; giới thiệu 03 đảng viên tham gia lớp đảng viên mới; giới thiệu 03 quần chúng ưu tú tham gia lớp nhận thức về đảng; không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ hàng tháng, trong đó có 05 buổi sinh hoạt chuyên đề với các chủ đề đa dạng, phong phú gắn liền với chương trình công tác năm 2018 của Chi bộ. Hưởng ứng “Năm dân vận chính quyền”, Chi bộ luôn quan tâm tới công tác dân vận, lãnh đạo chính quyền, các đoàn thể thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đảm bảo tính công khai, minh bạch trong các hoạt động của Viện. Công tác chuyên môn, nhất là việc công bố kết quả nghiên cứu được đặc biệt quan tâm, số lượng và chất lượng các công trình khoa học đều cao hơn so với những năm trước. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đưa ra phương hướng, giải pháp và các chỉ tiêu cụ thể nhằm hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2019.

 

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp của các đảng viên về những kết quả đạt được trong năm 2018 và đề xuất một số giải pháp trọng tâm năm 2019 của Chi bộ.

 

Đồng chí Lã Thị Thu Thủy thể hiện sự vui mừng trong công tác phát triển Đảng, đánh giá cao những thành tích ấn tượng mà Chi bộ Viện Xã hội học đã đạt được trong năm 2018, đồng thời hy vọng trong năm tới, Chi bộ sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những thành công của năm 2018, thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

 

Kết thúc hội nghị, đồng chí Đặng Nguyên Anh - Bí thư Chi bộ tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đảng viên và khẳng định sự đoàn kết, đồng thuận, sự nỗ lực và cố gắng của mỗi đảng viên là thế mạnh để Viện ổn định và phát triển trong những năm qua. Công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ trở thành nhà khoa học có triển vọng, có trình độ sẽ tiếp tục là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Viện. Trong thời gian tới, mỗi cán bộ, đảng viên cần tiếp tục phát huy thế mạnh, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, quyết tâm xây dựng Chi bộ Viện Xã hội học xứng đáng là Chi bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu.

 

 

Ngô Thị Châm